Sử dụng tam thất hiệu quả như thế nào?

su-dung-tam-that-hieu-qua

Để sử dụng tam thất có hiệu quả bạn cần chú ý từ cách lựa chọn tam thất đến sơ chế. Và sau đó là cách sử dụng đúng quy chuẩn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

1. Lựa chọn đúng quy cách

Có một số lời khuyên để lựa chọn được củ tam thất tuyệt vời. Củ tam thất hình con quay, không phân nhánh, đầu củ sần sùi, thành nhiều mấu. Hình dạng bên ngoài có nhiều vết nhăn dọc, vỏ ngoài cứng mầu xám hoặc xám đen (dạng sống).  

Còn sau khi sơ chế sẽ chuyển sang màu đen, ruột đặc màu xám, chắc nặng. Tam thất tốt thường có vị ngọt nhạt, hơi đắng, mùi thơm nhẹ.

* Sơ chế trước khí sử dụng

Để đảm bảo được công hiệu của tam thất luôn được đảm bảo. Thì khâu sơ chế cũng đóng vai trò rất quan trọng.

Lời khuyên khi sơ chế: Để đảm bảo hiệu quả chữa bệnh cao và an toàn. Đầu tiên bạn nên rửa thật nhanh củ tam thất bằng nước đun sôi để nguội vài lần. Chú ý không để cho nước kịp ngấm vào ruột.

Nên phơi nắng hoặc sấy ở nhiệt độ 50 – 60 độ C. Tuyệt đối không được rang tam thất trực tiếp trên chảo hoặc tẩm dược liệu với mỡ gà rồi phơi, sấy khô. Khi sử dụng tam thất thì mới thái lát hoặc tán bột.

* Cách sử dung tam thất hiệu quả

Sau quá trình sơ chế, thì bạn có thể bắt đầu bước vào những công đoạn chính của sử dụng tam thất. Thông thường sẽ có hai cách sử dụng phổ biến và được nhiều người xác nhận tính hiệu quả của nó nhất. Đó là: một là dùng chín, hai là dùng tam thất sống.

Một trong những cách được cho là phổ biến nhất khi sử dụng bài thuốc dân gian đặc sắc này. Đó là có thể dùng tam thất sống dưới dạng bột tán mịn hoặc cắt thành từng lát tròn bỏ vừa miệng để ngậm hay nhai trực tiếp. Củ tham thất còn được mài ra rồi pha rồi nước dùng để uống trực tiếp.

Việc dùng tam thất sống cho thất rằng khả năng đảm bảo giữ được các tính chất tự nhiên của củ tam thất. Giúp cho những tinh túy dinh dưỡng không bị mất đi so với việc phải chế biến quá nhiều công đoạn. Nhưng đối với nhiều người, việc sử dụng trực tiếp không qua chế biến không phải là một cách sử dụng củ tam thất dễ chịu.

Còn đối với những người không thể ăn sống thì có thể cho cả củ hoặc cắt lát vào hấp cho củ trở nên mềm hơn. Khi đó, củ sẽ bớt mùi ngai ngái khó chịu.

Đặc biệt khi nấu chín sẽ giúp bạn kết hợp với rất nhiều món ăn khác. Giúp người ăn sẽ cảm thấy ngon miệng và bớt nhàn chán hơn rất nhiều đấy. Hoặc bạn có thể cắt củ tam thất sau đó linh với các loại hương liệu khác như thịt gà, thịt,… Trên đây là một số cách sử dụng tam thất hiệu quả rất tuyệt vời mà bạn có thể áp dụng cho người thân của mình. Mong rằng đây sẽ là những thông tin thực sự hữu ích cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0937241085
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon