Hướng dẫn tất tần tật cách chọn và mua hoa tam thất an toàn, chất lượng, uy tín

Làm thế nào để có thể tìm kiếm được một nơi bán hoa tam thất an toàn, chất lượng và uy tín? Liệu rằng tìm kiếm được một nơi như vậy có quá khó khăn hay không? Đừng quá lo lắng nữa, bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn bí quyết tìm mua hoa tam thất an toàn, chất lượng, uy tín và hiệu quả nhất nhé!

Danh mục

Nên mua tam thất ở đâu trên thị trường?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa điểm bán Củ tam thất và Hoa tam thất với rất nhiều loại khác nhau. Những cách để mua được tam thất tốt không phải ai cũng biết.

Để biết cách chọn mua tam thất hiệu quả trước tiên bạn cần biết được những thông tin cơ bản về tam thất. Cũng như việc nên mua tam thất ở đâu và như thế nào để đạt chất lượng.

Tam thất là một loại dược liệu quý, thường được trồng để lấy củ, hoa, lá, nụ. Củ tam thất thì thường có dạng hình thoi hoặc hình con quay. Về hình dạng chung thì tam thất là loại củ không phân nhánh, phần đầu của củ khá sần sùi tạo hình thành những vết mấu và vết nhăn.

Màu của vỏ củ sẽ có màu xám hoặc màu xám đen. Và loại củ này có vị ngọt nhạt, hơi chút vị đắng và 1 mùi thơm nhè nhẹ. Còn Hoa tam thất và Nụ hoa tam thất thì có màu xanh, tròn bông, chắc nụ và uống cũng có vị ngọt ngọt, man mát.

Để mua được tam thất tốt thì bạn nên lựa chọn những loại sản phẩm từ tam thất có nguồn gốc rõ ràng. Trên thực tế tam thất thực chất là những loại cây được trồng ở độ cao trên 1000m. Nơi trồng tam thất chủ yếu ở những vùng núi có khí hậu lạnh. Có thể kể đến vùng núi Tây Bắc như Yên Bái, Hà Giang, Lào Cai, Lạng Sơn,…

Cách chọn mua tam thất tốt nhất trên thị trường hiện nay

Tất cả những bộ phận từ cây tam thất như củ, hoa, nụ, lá,… đều có thể sử dụng để chế biến thành những vị thuốc. Trong đông y đây được coi như một vị thần dược. Nó có tác dụng rất tuyệt vời trong bồi bổ cơ thể. Có tác dụng rất tuyệt vời trong việc chống và điều trị rất nhiều căn bệnh.

Chính vì vậy giá thành của tam thất rất cao, chúng ta cần lựa chọn và mua đúng chủng loại chúng ta cần, tránh mua phải hàng không đảm bảo chất lượng với giá cắt cổ.

Đối với củ tam thất, chúng ta nên chọn những củ có độ già, đanh, ít mắt, để phần lớn nằm trên củ chính. Còn đối với Hoa tam thất khô và Nụ hoa tam thất khô chúng ta nên chọn những loại có màu xanh, tức là loại đó mới, không bị để lâu, chất lượng sẽ tốt hơn nhiều so với những loại để lâu.

Mua tam thất đúng nguồn gốc và đúng chủng loại

Đúng nguồn gốc

Để biết được cách chọn mua tam thất tốt trên thị trường hiện nay. Điều đầu tiên bạn cần chắc chắn rằng mình đã tìm mua được địa chỉ tam thất đúng nguồn gốc, có xuất xứ rõ ràng.

Có rất nhiều loại tam thất tàu được bán tràn lan trên thị trường hiện nay. Nguồn gốc đúng là tam thất được trồng ở những nơi như các vùng núi cao phía Bắc như Lào Cai, Hà Giang, Lai Châu, Yên Bái,… và mỗi nơi tam thất lại có một đặc điểm nhận dạng riêng.

Đúng chủng loại

Có rất nhiều chủng loại tam thất, củ tam thất thì cũng có loại 3 củ/lạng, 5 củ/lạng và 10 củ/lạng, hoa tam thất thì cũng có loại 1, loại 2, loại 3, chính vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu và tìm đến những cửa hàng bán đúng chủng loại, tránh bị trộn lẫn, pha tạp, không đúng chất lượng so với số tiền mình bỏ ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0937241085
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon