Hoa tam thất: Tốt cho sức khỏe nhưng 5 loại người không nên dùng

Ngày nay nhiều người có thói quen sử dụng hoa tam thất như một thứ trà uống hằng ngày, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về loại thảo dược này. Ai cũng muốn làm đẹp, ai cũng muốn chữa trị bệnh vậy nên không ít người tìm đến với hoa tam thất. Vậy liệu rằng ai là người nên sử dụng hoa tam thất và ai thì không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ làm rõ cho bạn biết nhé!

Những người không nên sử dụng hoa tam thất

Với những tác dụng kể trên, rất nhiều người đang sử dụng hoa tam thất như một loại trà giúp tăng cường sức khỏe nhưng cũng có một số trường hợp không nên dùng loại thảo dược này.

– Người thuộc thể trạng hàn, thường thấy lạnh, đại tiện lỏng nát, bàn tay bàn chân lạnh… Hoa tam thất tính mát, dùng cho người thể trạng hàn sẽ càng hàn hơn.

– Nữ giới đang hành kinh. Trong lúc hành kinh, phụ nữ không nên sử dụng những đồ có tính mát, lạnh. Hơn nữa hoa tam thất lại có tác dụng hoạt huyết hóa ứ có thể khiến kinh nguyệt ra quá nhiều. Trường hợp người phụ nữ vốn có huyết ứ làm kinh nguyệt không điều hòa có thể dùng tam thất để điều hòa kinh nguyệt, tuy nhiên cần sử dụng dưới sự hướng dẫn của thầy thuốc.

– Người đang cảm lạnh cũng không nên dùng hoa tam thất vì có thể làm cảm lạnh nặng hơn.

– Phụ nữ có thai tuyệt đối không nên tự ý sử dụng hoa tam thất và các loại thảo dược từ tam thất vì tác dụng hoạt huyết có thể ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Hoa tam thất có tính lạnh cũng không nên sử dụng thường xuyên trong thời gian dài bởi tính mát của hoa tam thất khi sử dụng nhiều sẽ ảnh hưởng tới vị khí gây ăn uống kém, đầy bụng, chậm tiêu… lâu hơn sẽ ảnh hưởng đến dương khí của cơ thể.

Kết luận: Hoa tam thất chủ yếu được sử dụng gần đây với nhiều tác dụng được nghiên cứu và theo kinh nghiệm, tuy nhiên để có hiệu quả sử dụng tốt nhất cũng như không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, chúng ta nên tham khảo ý kiến thầy thuốc trước khi sử dụng.

Công dụng tuyệt vời của hoa tam thất

Hoa tam thất được nghiên cứu sử dụng và ghi chép trong một số tài liệu xuất bản gần đây. Theo Trung dược đại từ điển xuất bản năm 1977, hoa tam thất vị ngọt tính mát, tác dụng thanh nhiệt, bình can, hạ áp, trị tăng huyết áp, hoa mắt, đau đầu, ù tai, viêm họng cấp.

Theo sách Trung Hoa bản thảo xuất bản năm 1999, nghiên cứu trên động vật cho thấy hoa tam thất có tác dụng ức chế thần kinh trung ương, giãn mạch ngoại vi, hạ huyết áp trong thời gian ngắn, tác dụng kháng viêm.

Ngoài ra, trong một số tài liệu khác, hoa tam thất còn có một số tác dụng khác như trấn tĩnh an thần, sáng mắt, giảm béo, hạ mỡ máu, chống ung thư, tăng cường miễn dịch,… Nhìn chung, hoa tam thất rất tốt, hoa tam thất mang đến cho người sử dụng những công dụng vượt trội hơn bao giờ hết.

Thế nhưng không phải vì ỷ lại những công dụng tuyệt vời đó mà chúng ta trở nên chủ quan. Bên cạnh ưu điểm chúng ta cũng nên đề phòng những khuyết điểm còn lại để biết cách sử dụng hiệu quả nhất.

Bài viết trên đã chỉ ra cho bạn đọc hoa tam thất tốt cho sức khỏe nhưng 5 loại người không nên dùng. Và để nắm được nhiều thông tin về hoa tam thất cũng như những thông tin khác mới nhất về các loại thảo dược hiện nay bạn hãy nhanh tay theo dõi trang của chúng tôi nhé, hy vọng những thông tin trên sẽ mang đến cho bạn những tư liệu tốt nhất về hoa tam thất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0937241085
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon