Cách chọn mua tam thất tốt trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa điểm bán tam thất với rất nhiều loại khác nhau. Nhưng cách để mua được tam thất tốt không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Danh mục

1. Mua tam thất ở đâu?

Để biết cách chọn mua tam thất hiệu quả trước tiên bạn cần biết được những thông tin cơ bản về tam thất. Cũng như việc nên mua tam thất ở đâu và như thế nào để đạt chất lượng nhé!

Tam thất là một loại dược liệu quý, thường được trồng để lấy củ, hoa, lá, nụ. Củ tam thất thì thường có dạng thức hình thù hoặc hình con quay. Về hình dạng chung thì tam thất là loại củ không phân nhánh, phần đầu của củ khá sần sùi tạo thành những vết mấu và vết nhăn. Màu của vỏ củ sẽ có màu xám hoặc màu xám đen. Và loại củ này có vị ngọt nhạt, hơi chút vị đắng và 1 mùi thơm nhè nhẹ.

Để mua được tam thất tốt thì bạn nên lựa chọn những loại sản phẩm từ tam thất có nguồn gốc rõ ràng. Trên thực tế tam thất thực chất là những loại cây được trồng ở dộ cao trên 1000m. Nơi trồng tam thất chủ yếu ở những vùi núi có khí hậu lạnh. Có thể kể đến vùng núi Tây Bắc như Yên Bái, Hà Giang, Lào Cai, Lạng Sơn,…

2. Cách chọn mua tam thất tốt trên thị trường

Tất cả những bộ phận từ cây tam thất như củ, hoa, nụ, lá,..đều có thể sử dụng để chế biến thành những vị thuốc. Trong đông y đây được coi như một vị thần dược. Nó có tác dụng rất tuyệt vời trong bồi bổ cơ thể. Có tác dụng rất tuyệt vời trong việc chống và điều trị rất nhiều căn bệnh.

2.1 Đúng nguồn gốc

Để biết được cách chọn mua tam thất tốt trên thị trường hiện nay. Điều đầu tiên bạn cần chắc chắn rằng mình đã tìm mua được địa chỉ tam thất đúng nguồn gốc, có xuất xứ rõ ràng. Có rất nhiều loại tam thất tàu được bán tràn lan trên thị trường hiện nay. Nguồn gốc đúng là tam thất được trồng ở những nơi như các cùng núi cao phía Bắc như Lào Cai, Hà Giang, Lai Châu, Yên Bái,…

2.2 Đúng chủng loại

Để có thể khẳng định loại củ bạn mua chính xác là củ tam thất của Việt Nam. Thì bản thân nó phải chưa hàm lượng các chất bổ đạt yêu cầu.

2.3 Chọn lựa dựa vào bên ngoài của củ

Như phần nêu trên chúng tôi có nhắc đến hình dáng và đặc điểm bên ngoài của củ tam thất Việt Nam. Bạn có thể dựa vào những đặc điểm đó để lựa chọn loại tam thất đúng chủng loại.

2.4 Củ tam thất đảm bảo chất lượng

Củ tam thất thường có những tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo được chất lượng của nó như độ ẩm (Đối với loại củ khô), màu sắc (đối với lá, hoa, nụ tam thất), độ mịn (đối với bột tam thất),…Bạn nên đặc biệt lưu ý đối với củ tam thất khi thường có tính hút ẩm rất mạnh bởi vậy bạn cần bảo quản trong môi trường ổn định. Để tránh xảy ra tình trạng ẩm mốc.

Như vậy, để lựa chọn được tam thất đảm bảo chất lượng thì nên đảm bảo được những yêu cầu trên đây. Chúc bạn mua được loại tam thất tốt và hiệu quả nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0937241085
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon