Thanh lọc cơ thể với bông atiso

26-11-2015

Atisô từ lâu là đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt, cả thân, lá, rễ đều tốt cả, nhưng hoa là tốt hơn cả. Cả nhà có thể dùng để nấu canh, nấu nước uống giúp mát gan, thanh nhiệt, giải độc, tăng cường sức khỏe.

Những lợi ích của Atiso: 

+ Phòng và hỗ trợ điều trị ung thư.

+ Chống oxy hóa.

+ Tốt cho túi mật. Tốt cho gan.

+ Cải thiện khả năng tiêu hóa Bảo vệ tim mạch.

+ Làm đẹp da, trị mụn, trị nám, ăn ngủ tốt, hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ.

+ Hạn chế tác hại của bia rượu, hổ trợ điều trị tiểu đường, mỡ máu, cao huyết áp…

Cách sử dụng hoa Atiso khô: Rửa sơ, cho ngập nước, đun sôi 15 – 20 phút. Thêm vài viên đường phèn nữa chúng ta sẽ có 1 ly nước thơm mát rất tốt cho sức khỏe.