Tam thất ngân rượu

10-12-2015

Rượu là thức uống không thể thiếu với các đấng nam nhi Việt nam, các quý ông thường sử dụng kinh nghiệm của cha ông đem ngâm rượu với các loại thảo dược để tăng mùi vị, giảm nồng độ men và tăng cường bổ dưỡng. Tam thất thường là 1 lựa chọn tuyệt vời để tạo ra 1 thức rượu thực sự quý và giá trị dinh dưỡng rất cao.

Tam thất được liệt vào nhóm 3 loại dược liệu quý nhất thị trường cùng Nhân sâm và Linh chi, tam thất hội tụ rất nhiều khả năng bảo vệ sức khỏe với tất cả lứa tuổi, với hầu hết mọi hoàn cảnh sức khỏe.

Người dùng thường kết hợp rượu với tam thất ngâm lâu ngày để có thức uống giá trị đó là rượu tam thất, việc này chắc chắn ai cũng làm được và khả năng thành công theo cách nhìn nhận bình thường là 99%. Rất ít người quan tâm hoặc không nhận biết được cách tìm và ngâm rượu tam thất chất lượng để chế biến được loại rượu ngâm chất lượng cao nhất

Thảo dược tam thất xin được chia sẻ quy trình chọn lựa và chế biến rượu tam thất chất lượng cao nhất.

1. Chọn lựa nguyên liệu.

- Củ tam thất: Chọn củ tam thất bắc (Trồng tại Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, ...) tươi loại có tuổi đời >6 năm, rễ dài hơn củ, đầu có nhiều khấc sần sùi, ruột có màu xám đặc vàng hoặc xám đen, củ có nhiều nhánh rễ càng chất lượng. Chú ý không cần thiết phải lựa chọn củ quá to hoặc quá già sẽ không đảm bảo chất lượng sản phẩm.

- Rượu: Có thể lựa chọn rượu gạo nếp hoặc tẻ, nồng độ từ 35->50 %.  Rượu nấu men ta, tuyệt đối không được sử dụng phương pháp lên men hóa học rát hại sức khỏe và phản tác dụng của tam thất.

Ảnh: Củ tam thất bắc tươi chất lượng với nhiều nhánh rễ.

2. Cách chế biến:

Rửa thật sạch củ tam thất tươi với 2-3 lần nước sạch, căt hết các rễ nhỏ hoặc rễ bí đen-thối không cần thiết. Sắp sếp củ vào bình gọn gàng, đổ lượng rượu ngập củ sau đó đậy nắp thật chặt sau khoảng 3->6 tháng bắt đầu sử dụng, rượu ngâm càng lâu càng ngon và giá trị dinh dưỡng càng cao. Rượu chuẩn và đặt yêu càu sẽ có màu nâu vàng, vị ngọt+ngậm đắng.

3. Công dụng của rượu tam thất.

- Tăng cường hỗ trợ giấc ngủ, ngủ ngon và sâu giấc.

- Hỗ trợ hệ thần kinh, giảm căng thẳng mệt mỏi.

- Trị cao huyết áp, thấp huyết áp.

- Chống viêm, đau nhức, sưng tấy và các bệnh xương khớp.

- Tăng cường tuần hoàn máu, tăng cường hệ miễn dịch, trị các bệnh thấp tim.

- Giảm và điều trị ung thư.

- Tăng cường sinh lý nam giới, kích thích khả năng ham muốn.

Chúc quý khách có được 1 hũ rượu tuyệt hảo nhất!

=> Xem thêm tác dụng của củ tam thất.