Tam thất - Hỗ trợ hồi phục sức khỏe cho phụ nữ sau sinh

30-11-2015

Sau khi sinh người người mẹ sẽ đối mặt với hàng loạt các triệu trứng sức khỏe tồi tệ như: khí hư, mất máu, tâm lý, tăng cân nhanh, nóng bất thường, tiểu tiện nhiều. Sử dụng các loại thảo dược đông y kết hợp với việc bảo về sức khỏe khoa học sẽ giúp người mẹ nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Với người phụ nữ, làm mẹ là thiên chức thiêng liêng nhưng cũng đầy chông gai. Để chào đón thiên thần bé bỏng đến với gia đình mình, người phụ nữ sẽ phải trải qua 9 tháng mang nặng đẻ đau. Và trong 9 tháng đó, có muôn vàn khó chịu, khổ sở, thậm chí là cả đau đớn, muộn phiền… mà họ phải đối mặt.

Cộng với các yếu tố sức khỏe trước, sau khi sinh người mẹ sẽ còn đói mặt với nhiều vấn đề trầm trọng hơn nữa:

- Khí hư ra nhiều, với những phụ nữ sinh mổ tình trạng huyết còn ứ và nhiều hơn.

- Mất máu trầm trọng.

- Cơ thể mệt mỏi, đau nhức.

- Tâm lý căng thẳng, buồn chán, trầm cảm xuất hiện do quá trình biển đổi nột tiết

- Việc ăn uống đầy đủ để đảm bảo sữa cho bé sẽ khiến khối lượng cơ thể tăng vụt.

- Tiểu tiện nhiều thận và khó khăn.

Việc hỗ trợ sức khỏe người mẹ sau sinh không thể sử dụng thuốc tây và đây cũng k phải là bệnh nên việc chị em thường đươc dùng đến các loại dược thảo đông y quý hiểm như  Tam thất.

Tam thất được xếp vào nhóm dược thảo quý, có giá trị rất cao về mặt dinh dưỡng và sức khỏe:ất

- Tam thất giúp giảm khí hư, huyết ứ, cầm máu, giảm đau, bồi bổ cơ thể.

- Tam thất giúp tăng cường trao đổi chất, kích thích quá trình tạo máu.

- Tam thất hỗ trợ thần kinh, giảm kích động và khả năng trầm cảm.

- Giảm đau nhức, sưng tấy, chảy máu trong.

- Hỗ trợ giảm cân, lợi tiểu, tăng cường giải độc gan, thanh nhiệt.

Món ăn phổ biến được kết hợp từ Gà hầm tam thất, thịt gà có công dụng ích ngũ tạng, bổ hư tổn, kiện tỳ vị và cường gân cốt.

Chế biến:

- Gà mái tơ 1 con 500-700gr, mảo đỏ tươi, khỏe mạnh.

- 12gr Củ tam thất thái nát mỏng.

- Kỷ tử 10gr, long nhãn 10gr, táo tầu 10 quả, mắm muối đủ dùng.

* Gà mổ moi, chặt bỏ mỏ và chân, xoa nước gừng, rượu, muối vào bụng sau đó nhồi tam thất, kỳ tử, long nhãn, táo tàu vào bụng => Để ngửa gà vào bát to, đem hấp cách thử 120-180 phút.

Gà chín có màu vàng, nước vàng sẫm, mùi vị thơm, vị ngon dễ ăn.

Chúc các bạn có 1 món ăn bổ dưỡng.