Điều trị mất ngủ hiệu quả bằng nụ hoa tam thất

18-11-2015

Mất ngủ lâu dài có khả năng làm giảm trí nhớ, tăng khả năng mắc các bệnh tim mạch, đột quỵ, tiểu đường và huyết áp...Việc duy trùy giấc ngủ sâu và ổn định là rất quan trọng

* Mức độ quan trọng của giấc ngủ đối với sức khỏe

Đi kèm với các như cầu như ăn, uống, thở là các yêu tố bắt buộc để duy trì hoạt động hàng ngày của con người, kèm đó có 1 thứ còn quan trọng hơn rất nhiều đó là giấc ngủ. 1 người bình thường có thể nhịn ăn 10 ngày, nhịn uống 10 ngày vẫn có thể tồn tại được nhưng không thể không ngủ 10 ngày liên tiếp.

Theo các đề tài nghiên cứu khoa học uy tín đưa ra mỗi nhóm tuổi thường có nhưng chu kỳ ngủ/nghỉ như sau:

- Trẻ em dưới 14 tuổi cần 10h mỗi ngày.

- Thanh-thiếu niên tuổi từ 14 - 25 cần ngủ 8-10h mỗi ngày.

- Người trưởng thành từ 25-60 cần 7-9h ngủ mỗi ngày

- Người già trên 60 tuổi cần 6-7h ngủ/ ngày.

* Trong đó nam giới thường ngủ ít hơn nữ 1h mỗi ngày.

 

* Các lý do chính dẫn tới việc bạn mất hoặc khó ngủ thường xuyên

Các nguyên nhân cơ bản được liệt kê chi tiết trong ảnh:

 

Ảnh: Những nguyên nhân cụ thể khiến bạn mất ngủ

 

Tác hại khôn lường của việc mất và khó ngủ lâu dài

Mỗi ngày những người ngủ chỉ dưới 6 tiếng, khả năng giảm trí nhớ, ức chế thần kinh và bệnh tật khác sẽ tăng lên 12%. Đây là nghiên cứucủa tổ chức Sleep Council thực hiện tại Đại học Warwick mới đây

 

Ảnh: Tác hại của mất ngủ

* Các phương pháp chữa trị mất ngủ

1. Dùng thuốc ngủ: Đây là bài thuốc chữa được cả bênh kinh niên, có tác dụng ngay tức thì nhưng nó như con dao 2 lưỡi khiến người bệnh cứ phụ thuộc dần vào thuốc sau đó không thể ngủ nếu thiếu thuốc.

2. Tìm căn nguyên gây bệnh và điều hòa lại sinh hoạt hằng ngày: Ăn, ngủ. nghỉ đúng giờ và có khoa học, tham gia thể dục - thể thao...đây là cách phải nói an toàn nhất với sức khỏe nhưng khi cơ thể suy nhược nhiều các HĐ thế nào chỉ phần nào thậm chi k có tác dụng với căn bệnh mất ngủ kinh niên.

3. Sử dụng hoa tam thất

Qua nhiều năm tháng nghiên cứu, các nhà khoa học đã kết luận hoạt chất Saponin ginsenoid nhóm Rb (thường thấy trong nhân sâm, Tam thất) có tác dụng ức chế thần kinh trung ương, an thần và tạo giấc ngủ sinh lý. Bên cạnh đó, hoa tam thất còn có nhiều tác dụng tốt sức khỏe con người như: hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường, ngăn ngừa ung thư, chữa huyết áp cao, thanh nhiệt và điều hòa chức năng gan.

Vậy có thể cho rằng Hoa tam thất là bài thuốc hữu dụng bậc nhất giúp bạn có 1 giấc ngủ sâu và ổn định hơn, sử dung hoa tam thất không hề gây ra tình trạng phụ thuộc thuốc như thuốc Tây y.

 

Xem thêm tác dụng của hoa tam thấtcách sử dụng hoa tam thất

 

Sau khoảng từ 1-2 tuần, có thể lâu hơn tùy mức độ sẽ có kết quả khả quan, thời gian như vậy khá nhanh so với 2 cách trên.