Điều trị bệnh đau dạ dày bằng tam thất

29-11-2015

Đau dạ dày, đây là 1 căn bệnh phổ biến nhất với người việt nam, có tới 10-80% người việt đều mắc bệnh. Việc chữa trị cũng không có bất kỳ 1 loại thuốc nào đảm bảo chữa khỏi hẳn bệnh, có những bệnh nhân đau kinh niên cả cuộc đời dẫn tới đời sống sinh hoạt, làm việc bị ảnh hưởng.

Đau dạ dày là tên gọi chung của các bệnh lý : viêm loét dạ dày, viêm hang vị dạ dày, viêm đại tràng, ... triệu chứng bệnh biểu hiện đau âm ỉ vùng bụng dưới ức, buồn nôn, tức-chướng khó chịu, tức ngực. Các nguyên nhân gây lên bệnh dau dạ dày thì rất nhiều: do uống rượu bia, thức đêm, ăn uống và làm việc cường độ nặng, thức ăn không đảm bảo, sử dụng các loại thuốc gay hại dạ dày,...

Không giống như các căn bệnh thế kỷ, việc chữa dạ dày không quá khó, hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa trị từ tây y, đông y hoặc thuốc nam. Các phương pháp này thường sẽ có hiệu quả 1 phần hoặc gần như sẽ khỏi tùy biểu hiện bệnh.

Có 1 cái chung là căn bệnh này rất ít người co thể khỏi hoàn toàn trong 1 thời gian dài do đời sống sinh hoạt của người việt hiện nay chưa đủ điều kiện đảm bảo ăn uống, làm việc theo chuẩn mực cao. Bênh tình nhẹ, bệnh nhân có thể bỏ qua việc chưa trị nhưng nếu tình trạng bênh quá nặng hoặc chuyển sang giai đoạn biến chứng căn bệnh ung thư dạ dày có thể xuất hiện rất cao, việc phải cắt 1 phần dạ dày hoặc tử vong cũng là điều đã sảy ra với rất nhiều người.

 

Đông y cũng đã có rất nhiều bài thuốc kết hợp để chữa bệnh đau dạ dày, 1 trong những bài được sử dụng nhiều nhất là kết hợp mật ong với củ nghệ đen, đây là 1 lựa chọn phổ biến vì giá thành của nghệ và mật ong tương đối rẻ và dễ tìm kiếm. Tuy vậy người bênh sử dụng phương cách này khả năng khỏi bệnh cũng chưa được cao vì cơ bản cả 2 vị thuốc này chưa hề đủ mạnh, cùng với việc sử dụng rất khó vì nghệ thường có vị rất đắng khó chịu, việc chưa trị kéo dày gây cho người bênh có cảm giác chán nản và không có đủ kiên trì.

Sử dụng dược thảo tam thất trong việc điều trị bệnh dau dạ dày là 1 lựa chọn tối ưu và khả năng thuyên giảm bện tình cao hơn nhiều bởi tam thất họ sâm là loại thuốc rất quý hiếm, tam thất có rất nhiều tác dụng mạnh như chống viêm loét, kháng khuẩn, tiêu máu, tăng cường sức khỏe, hỗ trợ tim mạch gan, ... và rất nhiều tác dụng khác tại đây

Thành phần chế biến:

Củ Tam thất: 2-3 củ(30-40gr).

Gạo nếp: 200gr

Xương ống lợn: 400-500gr, việc cho xương vào chỉ để giúp bài thuốc dễ sử dụng, thêm vị béo.

Các chế biến:

Củ tam thất rửa thật sạch, ngâm nước cho mềm ra sau đó thái nát mỏng hoặc dùng máy say thuốc chuyên dụng nghiền nhỏ (Củ tam thất rất rắn nên không thể sử dụng máy say sinh tố hay say cafe). Bước tiếp bỏ tất cả củ tam thất, gạo nếp, xương ống vào nồi với lượng nước vừa đủ đun nhừ thành cháo hoa. Để nguội và sử dụng thay cơm hằng ngày, việc chữa trị sẽ có tác dụng từ sau 30 ngày hoặc lâu hơn tùy tình trạng bênh lý.

Trong thời gian trị bệnh, người dùng phải đảm bảo kiêng rượu bia, thuốc lá, thức khuya, căng thẳng, làm nặng nhọc, ăn các chất cứng hoặc có nhiều axit.

Chúc các bạn có một sức khỏe dồi dào. Hãy liên hệ qua hotline để được tư vấn và mua hàng.