Công dụng của tỏi đen

06-12-2015

Các nhà khoa học Nhật bản, Hàn Quốc đã lên men thành công tỏi thường thành tỏi đen, tỏi đen sau khi lên men có tác dụng gấp bội so với loại tỏi trắng bình thường và rất tốt cho sức khỏe con người

Tỏi là loài thực phẩm, 1 loại gia vị phổ biến trên khắp thế giới, từ xưa con người đã biết tận dụng các tác dụng của tỏi để bảo vệ và tăng cường sức khỏe. Tỏi được biết đến với các tính khả năng như 1 loại kháng sinh, tăng cường sinh lý, trị cảm cúm, bảo vệ vật nuôi, làm mỹ phẩm, chữa đau họng, keo dính, tăng mùi vị cho các món ăn....

Ảnh: Tỏi là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình

Nắm bắt được giá trị của tỏi trắng, các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứ và lên men tỏi trắng thành 1 loại Tỏi đen đang được sử rộng rãi trên thế giới đặc biệt phổ biến ở các nước Nhật, Hàn Quốc, Mỹ, Pháp, Trung Quôc, ..Tỏi đen được hình thành sau quá trình lên men dưới chất xúc tác là Bia và quá trình ủ ấm dài từ 14-60 trong một quy chuẩn làm việc hết sức khắt khe, chỉ cần sai một chút nhỏ trong quá trình sẽ phá hỏng toàn bộ các công đoạn trước đó.

Việc sản xuất và lên men loại tỏi đen được gọi là thực phẩm chất lượng cao này chủ yếu được các công ty uy tín ở và có ky thuật cao nắm giữ để đảm bảo chất lượng tỏi luôn đảm bảo, hiện nay tỏi đen được sản xuất chủ yếu ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, trong đó TQ chiếm đa thị phẩm cung ứng. Các mẹ yêu thích nấu ăn cũng đã thử sức và thành công với cách làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện.Tỏi đen lên men đạt chất lượng cao nhất khi có màu đen ruột, vỏ trắng, vị ngọt-chua, không còn mùi nồng của tỏi.

Vậy chính xác tỏi đen sau khi lên men có tác dụng gì?