Cách thành phần bổ dưỡng của sụn vi cá mập

26-11-2015

Cũng giống như tổ yến vi cá mập hay được chế biến thành các món súp, hấp có giá trị dinh dưỡng cao.

Các thành phần có trong sụn vi cá mập bao gồm mucopolysaccharides (chứa chondroitin sulfate), glycosaminoglycans, chất đạm, calcium, và collagen. Có tác dụng bồi bổ và cung cấp các thành phần dưỡng chất có lợi giúp điều trị một số bệnh như tim mạch, tiêu hóa, thoái hóa xương khớp…

Không ít các công trình nghiên cứu về chất Chondroitin trong vi cá mập được công nhận về khả năng ngăn ngừa nguy cơ ung thư. Chất Chondroitin được dùng bổ sung thêm trong nhiều thành phần thuốc được sử dụng làm thực phẩm để kháng khuẩn



 Cách dùng:
Cũng giống như tổ yến vi cá mập hay được chế biến thành các món súp, hấp có giá trị dinh dưỡng cao.

Thông thường vi cá sẽ được ngâm trong nước, cho nở đều rồi mới tiến hành nấu. Kết hợp rất tốt với tôm, cua, gà hải sâm tạo thành những món ăn ngon hấp dẫn người dùng.

Chú ý bảo quản vi cá ở nhiệt độ dưới 15 độ C, tốt nhất là bảo quản trong tủ lạnh.